Những Lưu Ý Khi Làm Thủ Tục Đăng Ký Doanh Nghiệp (Tên Công ty, Địa chỉ, Ngành nghề,..)

Những Lưu Ý Khi Làm Thủ Tục Đăng Ký Doanh Nghiệp (Tên Công ty, Địa chỉ, Ngành nghề,..)
5 (100%) 2 đánh giá

 

Khi làm thủ tục đăng ký Doanh nghiệp bạn nên tìm hiểu kỹ các vấn đề sau:

I. Đặt Tên Công Ty

Tên công ty được quy ước như sau: “loại hình doanh nghiệp” + ” tên riêng“. Ví dụ:  Công Ty Cổ Phần Viễn Đông, Công ty TNHH Một Thành Viên Viễn Đông

Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Không được đặt trùng tên hoặc cố tình đặt tên gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác (trừ những doanh nghiệp đã giải thể, phá sản).

Đồng thời, không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức xã hội, kinh tế để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của công ty mình; trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

**Phòng Đăng ký kinh doanh là cơ quan có quyền chấp thuận hoặc từ chối tên dự kiến đăng ký Doanh nghiệp và quyết định của Phòng Đăng ký kinh doanh là quyết định cuối cùng.

thanh-lap-doanh-nghiep

II. Trụ sở Doanh Nghiệp, Địa Chỉ Công ty

Địa chỉ công ty phải đầy đủ và được xác định như sau:

ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp +xã, phường, thị trấn+huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh+tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương“.

III. Ghi Ngành Nghề Kinh Doanh Khi Đăng Ký Kinh Doanh

– Doanh nghiệp lựa chọn ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam được ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg (Tải về Danh mục Mã ngành nghề) để ghi ngành, nghề kinh doanh trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy đề nghị cấp đổi sang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Nếu Doanh nghiệp muốn đăng ký chi tiết hơn ngành kinh tế cấp bốn thì công ty lựa chọn một ngành kinh tế cấp bốn trước. Sau đó ghi ngành, nghề kinh doanh chi tiết ngay dưới ngành cấp bốn nhưng phải đảm bảo ngành, nghề kinh doanh chi tiết đó phù hợp với ngành cấp bốn đã chọn. Khi đó, ngành, nghề kinh doanh của công ty là ngành, nghề kinh doanh chi tiết đã ghi.

STT Tên ngành Mã ngành
01 Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt trong xây dựng

Chi tiết: Bán buôn tre, nứa, gỗ cây và gỗ chế biến

4663
02

– Đối với những ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì ngành, nghề kinh doanh được ghi theo ngành, nghề quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đó.
– Đối với những ngành, nghề kinh doanh không có trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam nhưng được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì ngành, nghề kinh doanh được ghi theo ngành, nghề quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đó.
– Đối với những ngành, nghề kinh doanh không có trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam và chưa được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét ghi nhận ngành, nghề kinh doanh này vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp nếu không thuộc ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh. Đồng thời, thông báo cho Tổng cục Thống kê – Bộ Kế hoạch và Đầu tư để bổ sung ngành, nghề kinh doanh mới.

IV. Vốn Điều Lệ Doanh Nghiệp

Hiện tại thì không có quy định mức vốn điều lệ tối thiểu phải góp khi thành lập doanh nghiệp; trừ một số trường hợp mà pháp luật có quy định doanh nghiệp phải đảm bảo số vốn tối thiểu để hoạt động trong ngành, nghề đó.

Vậy vốn điều lệ là gì? Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần.

dich-vu-tu-van-thanh-lap-doanh-nghiep-luat-tri-duc

Công ty TNHH TM DV Trí Đức Và Các Cộng Sự
🏣 Địa chỉ: 87/89/11 Nguyễn Sỹ Sách, P15, Quận Tân Bình
VP: 545/40/2/39 Nguyễn Xiển, P. Long Thạnh Mỹ, Tp Thủ Đức, Tp.HCM
 Email: dvthanhlapcty@gmail.com – triduclawer@gmail.com
🎌 Website: dichvuthanhlapdn.com – lamkinhdoanh.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button