Xin Giấy phép kinh doanh khách sạn – Tư vấn Doanh nghiệp

Đánh giá nhanh

Khi bạn kinh doanh khách sạn hay nhà nghỉ là một ngành cũng hot trong thời buổi hiện nay vì mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Nếu bạn chưa biết về thủ tục xin giấy phép kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ và cách đăng ký giấy phép kinh doanh khách sạn. Để biết rõ các thủ tục xin giấy phép kinh doanh khách sạn bạn cần lưu ý những điều sau:

Điều kiện giấy phép kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ

Về mặt bằng xây khách sạn/nhà nghỉ

Địa điểm kinh doanh một phần ảnh hưởng đến doanh thu. Vi vậy khi quyết định kinh doanh yếu tố quan trọng nhất là phải chọn được địa điểm kinh doanh phù hợp.

Theo quy định của Pháp luật, các khách sạn phải đảm bảo an toàn, cách xa khu công cộng như vệ sinh, các cơ sở sản xuất chứa nhiều chất chất độc hại, các bệnh viện trường học phải ít nhất ít nhất 100 mét. Địa điểm đó không được kề liền với khu vực cần bảo vệ quốc phòng, an ninh theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

Về cơ sở vật chất, trang thiết bị

Để được cấp phép hoạt động, doanh nghiệp của bạn phải có quy mô từ 10 buồng ngủ, đạt tối thiểu 1 sao trở lên. Ngoài ra cũng cần đảm bảo các quy định về phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm, trang thiết bị và chất lượng dịch vụ.

Giay-phep-kinh-doanh-khach-san
Xin Giấy phép Kinh doanh Khách sạn – Nhà hàng

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh khách sạn

Muốn kinh doanh khách sạn thì trước hết bạn bạn cần phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ để thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp.

Hồ sơ bao gồm:

+ Bản sao có công chứng giấy đăng ký kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ (đối với doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ) hoặc giấy phép đầu tư (đối với các cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài).

+ Bản kê khai cơ sở vật chất, trang thiết bị

+ Bản kê khai danh sách cán bộ, công nhân viên

+ Giấy chứng nhận sức khỏe của cán bộ, công nhân viên do y tế cấp

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng hợp pháp mặt bằng nơi đặt trụ sở kinh doanh

dich-vu-tu-van-thanh-lap-doanh-nghiep
Tư vấn thành lập doanh nghiệp

Kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ là loại hình kinh doanh có điều kiện

Chính vì vậy mà chủ các cơ sở kinh doanh phải đáp ứng đủ các điều kiện được quy định tại nghị định 59/2006/NĐ-CP ngày 12/06/2006Nghị định số 08/2001/NĐ-CP ngày 22/2/2001 của chính phủ quy định về ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Đối với thủ tục xin giấy phép kinh doanh khách sạn, doanh nghiệp cần có hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh. Và nộp về Sở Kế hoạch Đầu tư nơi mà bạn muốn đặt trụ sở kinh doanh.

Lưu ý: Bạn phải đăng ký xếp hạng sao cho khách sạn tại Sở Văn hóa thể thao và du lịch. Sau 2 tháng mà doanh nghiệp của bạn vẫn chưa tiến hành đăng ký xếp hạng sao cho khách sạn có thể bạn sẽ bị phạt từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng theo quy định.

lien-he-nhan-tri

Bạn nên lựa chọn Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của Nhân Trí vì:

  • Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí
  • Không cần am hiểu các thủ tục, có nhân viên tư vấn tận tình
  • Bạn chỉ cần ở nhà, Giao và nhận hồ sơ tận nhà
  • Chỉ thu phí dịch vụ sau khi hoàn tất thủ tục
  • thời gian có Giấy Phép Kinh Doanh nhanh chóng nhất tại TpHCM.

Nhân Trí chuyên nhận các hồ sơ xin giấy phép ngành nghề khó xin cấp phép. Hầu hết các khách hàng điều hài lòng về dịch vụ của chúng tôi.

Quy trình thực hiện Dịch Vụ Thành lập Doanh nghiệp:

  1. Tiếp và nhận hồ sơ trong vòng 1 ngày làm việc
  2. Nộp hồ sơ thành lập công ty lên Sở kế hoạch đầu tư: 3 ngày làm việc
  3. Nộp hồ sơ xin khắc con dấu cho doanh nghiệp: 24h

Chuyên viên tư vấn: 093 77 233 00 – 0969 513 255 – 0909 874 584

Địa chỉ: 70/2/7 Đô Đốc Long, Phường Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp.HCM